Thứ 3, Ngày 19/11/2019, 16:35
Châu thành: Khởi công công trình tu bổ di tích lịch sử “Địa điểm thành lập Cơ sở Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Tây Ninh tại Giồng Nần”
19/11/2019

Sáng 15.11.2019, UBND huyện Châu Thành tổ chức lễ khởi công công trình tu bổ di tích lịch sử “Địa điểm thành lập Cơ sở Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Tây Ninh tại Giồng Nần” tọa lạc trên địa bàn xã Long Vĩnh.

Đến dự có ông Trần Văn Khải – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Thân Văn Nhân – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành.

Năm 1930, tại cơ sở Đảng Giồng Nần, 08 đảng viên là những hạt giống đỏ của phong trào cách mạng Tây Ninh đã tổ chức hoạt động, tích cực tuyên truyền giác ngộ cơ sở, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào sự thành công của cuộc kháng chiến chống Pháp, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Năm 2005, khu lưu niệm Địa điểm thành lập Cơ sở Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Tây Ninh được khởi công xây dựng. Qua thời gian, các hạng mục đã dần xuống cấp. Đến nay, công trình được khởi công trùng tu lần thứ 3, với các hạng mục như: sơn sửa cổng vào khu lưu niệm, hàng rào, nhà bảo vệ; lót đá hoa cương các bậc tam cấp; thay đổi chất liệu nhà sinh hoạt truyền thống… với tổng kinh phí đầu tư là 500 triệu đồng, được vận động hoàn toàn từ nguồn xã hội hóa.

Khu lưu niệm Địa điểm thành lập Cơ sở Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Tây Ninh tại Giồng Nần đã được xếp hạng là Di tích lịch sử cấp quốc gia và là địa chỉ đỏ về nguồn, giáo dục lý tưởng cách mạng cho các cán bộ đảng viên, người dân, nhất là thế hệ trẻ.

Duy Thức