Tin tức
Chủ Nhật, Ngày 20/10/2019, 16:15
Châu Thành: Tăng cường hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên trong nhà trường
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
20/10/2019

Với mục đích tuyên truyền, phổ biến, tư vấn cho đoàn viên, thanh thiếu niên các quy định của pháp luật liên quan trực tiếp cuộc sống, học tập, việc làm của đoàn viên, thanh thiếu niên, nhất là các quy định của pháp luật về phòng, chống tội phạm, ma túy, giao thông; an ninh mạng, bạo lực học đường, Luật Hôn nhân và gia đình… nên trong ngày 18 tháng 10 năm 2019, Phòng Tư pháp Châu Thành phối hợp với Sở Tư pháp, trường THCS Thị trấn Châu Thành đã tổ chức 01 buổi nói chuyện chuyên đề cho hơn 950 em học sinh.

22.jpg

(Bà Nguyễn Thị Kim Hương – Trưởng Phòng PBGDPL,

 Sở Tư pháp Tây Ninh)


Tại các buổi tuyên truyền, bà Nguyễn Thị Kim Hương – Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp đã triển khai những nội dung cơ bản về tội tác dụng nguy hại của ma túy; những ảnh hưởng nghiêm trọng của vấn nạn bạo lực học đường; các quy định về Luật An ninh mạng, Luật Hôn nhân và gia đình. Đặc biệt là các vấn đề đạo đức, lối sống của một công dân khi trưởng thành.

11.jpg

(Học sinh trường THCS Thị trấn Châu Thành Châu Thành)

Sau buổi tuyên truyền, Phòng Tư pháp huyện đã tổ chức cho các em thi Hái hoa dân chủ bằng hình thức trả lời trực tiếp. Các câu hỏi thi xoay quanh những nội dung được quy định trong Luật Trẻ em, ma túy, an ninh mạng, Luật Hôn nhân và gia đình… Hội thi diễn ra trong không khí rất náo nhiệt và nhận được rất nhiều sự hưởng ứng từ các em học sinh.

33.jpg

(Học sinh tham gia trả lời câu hỏi)

Từ những hoạt động trên, cơ bản đã góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật trong đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn huyện.

Văn Thiệt

Lượt người xem:  Views:   11
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức