Thứ 6, Ngày 01/11/2019, 15:25
Châu Thành: Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2020
01/11/2019

Nằm trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2020, từ ngày 29.1.2019  đến 13.11.2019, tại Trung tâm y tế huyện Châu Thành, Hội đồng  Nghĩa vụ Quân sự huyện Châu Thành tổ chức khám sức khỏe cho các thanh niên trong độ tuổi làm nghĩa vụ quân sự ở 15 xã, thị trấn.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ sáng sớm hầu hết các nam công dân trong diện sẵn sàng nhập ngũ đã có mặt đông đủ để đăng ký, chờ gọi khám, tạo nên không khí sôi nổi, các thanh niên đều bày tỏ trách nhiệm, quyền lợi cũng như nghĩa vụ đối với Tổ Quốc, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ khi trúng tuyển. Trước đó các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Thành đã tích cực chủ động trong công tác rà soát, nắm nguồn cũng như tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của thanh niên trong việc chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự.

Để đảm bảo yêu cầu và nâng cao chất lượng khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2020, các y bác sỹ tham gia trong đợt khám tuyển này đều là những người có kinh nghiệm, có tâm với nghề, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao.

Được biết, trong đợt này huyện Châu Thành có 751 thanh niên khám sức khỏe. Theo đó, các thanh niên được đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, tim mạch, tai mũi họng, da liễu. Việc khám tuyển được tổ chức nghiêm túc, khách quan nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ sức khỏe, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.