Tin tức
Thứ 6, Ngày 25/10/2019, 04:10
Châu Thành: Bệnh sốt xuất huyết tăng so với cùng kỳ năm 2018
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
25/10/2019

Theo Trung tâm y tế huyện Châu Thành, từ đầu năm 2019 đến ngày 23.10.2019 trên địa bàn huyện Châu Thành xuất hiện 317 ổ dịch với 429 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng 225 ca so với cùng kỳ năm 2018, không có ca nào tử vong. Bệnh xuất hiện ở tất cả 15 xã, thị trấn, trong đó các xã có số ca mắc cao nhất là Thái Bình, Thị trấn, Thành Long, Thanh Điền và Đồng Khởi.

 Bệnh sốt xuất huyết hay còn gọi là sốt dengue là bệnh nhiễm virut cấp tính do muỗi truyền. Bệnh có những biểu hiện khác nhau tùy mức độ ở nhiễm bệnh của từng người. Bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Châu Thành cho biết, ngay khi xuất hiện các ổ dịch ngành y tế huyện đã tổ chức xử lý ngay đồng thời tổ chức phun hóa chất diệt muỗi, tăng cường các biện pháp tuyên truyền vận động người dân tham gia phòng chống bệnh sốt xuất huyết ngay tại gia đình nhằm giảm nguy cả bùn phát dịch. Bên cạnh sự quan tâm của chính quyền địa phương, ngành y tế rất cần sự chung tay, góp sức của người dân trong tham gia phòng bệnh sốt xuất huyết thông qua những việc làm, biện pháp thiết thực như: thường xuyên vệ sinh nơi ở, ngủ mùng, khơi thông cống rãnh, xử lý nơi ao tù, nước đọng, diệt lăng quăng, đậy nắp lu…từ đó sẽ góp phần hạ thấp tỷ lệ người mắc bệnh sốt xuất huyết.

Để tránh nguy cơ bị sốt xuất huyết, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành khuyến cáo người dân cần phải ngủ mùng, dọn vệ sinh quanh nhà sạch sẽ để không cho muỗi truyền bệnh phát triển. Nếu xuất hiện các biểu hiện bệnh cần đến cơ sở y tế khám và điều trị.

 

Gia Hân

Lượt người xem:  Views:   4
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức