Thứ 6, Ngày 25/10/2019, 04:00
UBMTTQVN tỉnh: Hội nghị lấy ý kiến nhân dân dự thảo ban hành nghị quyết quy định khu vực không được phép chăn nuôi
25/10/2019

Sáng 23.10.2019, tại thị trấn Châu Thành,  UBMTTQVN tỉnh kết hợp cùng Chi cục căn nuôi và thú y thuộc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhân dân về dự thảo ban hành Nghị quyết quy định khu vực không được phép chăn nuôi.

Tại hội nghị, Chi cục căn nuôi và thú y, thuộc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh đã trình bày sự cần thiết ban hành Nghị quyết HĐND tỉnh ban hành quy định khu vực không được pháp chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; các cơ sở quy định của pháp luật làm căn cứ ban hành Nghị quyết; đánh giá tác động, hiệu quả về kinh tế, nhu cầu chăn nuôi, bảo vệ môi trường, quản lý dịch bệnh… Theo đó khu vực thuộc nội thành của thành phố, thị xã, thị trấn, khu dân cư không được phép chăn nuôi trừ nuôi động vật làm cảnh, nuôi động vật trong phòng thí nghiệm mà không gây ô nhiễm môi trường. Các khu dân cư tập trung, khu trung tâm ở các xã thuộc huyện không được phép chăn nuôi; các khu vực còn lại của xã được phép chăn nuôi nhưng phải đảm bảo các quy định hiện hành….

Tại hội nghị, các đại biểu đồng tình với dự thảo ban hành Nghị quyết quy định khu vực không được phép chăn nuôi. Tuy nhiên các  đại biểu cho rằng cần có giải pháp quy hoạch vùng chăn nuôi tập trung, nghiên cứu các chính sách hỗ trợ phù hợp cho người dân khi di dời.

Thiện Nhân