Tin tức
Thứ 6, Ngày 25/10/2019, 15:15
Châu Thành: Sơ kết công tác phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri của đại biểu dân cử
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
25/10/2019

 

Sáng 22.10.2019 HĐND huyện Châu Thành kết hợp cùng UBND huyện và UBMTTQVN huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri của đại biểu dân cử. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Phong, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND huyện Châu Thành kết hợp cùng UBND huyện và UBMTTQVN huyện  đã  tổ chức  được 14 đợt  tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội, khóa XIV và có gần 3.400 cử tri tham dự. Cử tri đã tham gia  đóng góp 94 ý kiến, đại biểu ghi nhận 47 ý kiến, đại biểu trả lời tại chỗ 47 ý kiến. Về hội nghị tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND tỉnh, huyện được 14 đợt, có trên 12 ngàn lượt người dự, có 814 lượt cử tri tham gia phát biểu với 1.446 ý kiến; trong đó các đại biểu tham dự đã giải trình tại chỗ, được cử tri đồng tình 974 ý kiến; đã tổng hợp và chuyển 306 ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp huyện đến UBND huyện, chuyển 166 kiến nghị đến cơ quan cấp tỉnh xem xét, giải quyết. Các ý kiến tập trung phản ánh những bất cập, vướng mắc trong việc thực hiện các chính sách, đóng góp xây dựng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hầu hết các điểm tiếp xúc cử tri có số lượng cử tri tham dự đông nhất trên 100 người, thấp nhất là 40 người/điểm tiếp xúc; cử tri tham dự là cán bộ công chức các phòng, ban cấp huyện và lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, đại diện tôn giáo, dân tộc và ban, ngành đoàn thể cấp xã; đại diện các chi, tổ hội, đoàn thể ấp, tổ, hộ gia đình.

Tuy nhiên quá trình công tác phối hợp tiếp xúc cử tri, tổng hợp ý kiến cử tri đôi lúc chưa chặt chẽ; một số điểm tiếp xúc cử tri chưa đảm bảo số lượng, thành phần cử tri tham dự theo quy định; công tác tổ chức điều hành một số điểm tiếp xúc cử tri chưa được linh hoạt, chưa gợi ý được cho cử tri phát biểu đúng trọng tâm, trọng điểm của hội nghị; một số cử tri lợi dụng diễn đàn để phản ánh những vấn đề bức xúc cá nhân, xúc phạm cán bộ lãnh đạo, xúc phạm đại biểu….

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi thảo luận, đề xuất những ý kiến về công tác tổ chức tiếp xúc cử tri, công tác điều hành hội nghị tiếp xúc cử tri; vai trò, trách nhiệm của đại biểu với những ý kiến của cử tri; những tồn tại, hạn chế trong công tác phối kết hợp trong thời gian qua.

Dịp này, UBND huyện Châu Thành khen thưởng cho 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích trong công tác phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri của đại biểu dân cử.

Thiện Nhân

Lượt người xem:  Views:   202
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức