Thứ 6, Ngày 25/10/2019, 15:00
Châu Thành: Họp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam
25/10/2019

Chiều 17.10.2019 Hội Liên hiệp phụ nữ  Việt Nam huyện Châu Thành kết hợp cùng Liên đoàn Lao động huyện tổ chức họp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ  Việt Nam (20.10.1930-20.10.2019). Đến dự có bà Lưu Thanh Hằng, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh; bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống yêu nước của Hội phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ cách mạng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, phụ nữ Việt Nam đã đóng góp quan trọng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng truyền thống “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.  Phát huy truyền thống của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Châu Thành đã vận động hội viên tích cực thực hiện các phong trào thi đua đạt hiệu quả thiết thực, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị địa phương. Hội Liên hiệp phụ nữ  huyện thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hiện có hiệu quả các mô hình như: câu lạc bộ “5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, tổ tiết kiệm, tổ góp vốn xoay vòng….

Tại buổi họp mặt, Hội Liên hiệp phụ nữ  huyện Châu Thành  đã trao 136 suất học bổng Trần Thị Sanh cho 136 em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn, mỗi suất trị giá từ 500 ngàn đồng đến 1,5 triệu đồng. Trao tặng 35 thẻ bảo hiểm y tế cho hội viên phụ nữ nghèo; trao vốn khởi nghiệp cho 30 chị phụ nữ, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng và tặng quà cho cho nguyên lãnh đạo Hội  Liên hiệp phụ nữ  huyện và Liên đoàn lao động huyện qua các thời kỳ