Thứ 2, Ngày 07/10/2019, 10:15
Châu Thành: Xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2020
07/10/2019

Để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020, chiều 3.10.2019 Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Châu Thành tổ chức xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2020. Ông Đặng Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Theo đó đối tượng được xét duyệt là công dân có độ tuổi từ 18-27 trong diện nghĩa vụ quân sự và được xét duyệt về chính trị, đạo đức, lối sống, trình độ học vấn theo quy định.Theo số liệu kết quả phúc tra của Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện tổng số công dân đưa ra xét là 5.188 công dân trong đó độ tuổi từ 18 đến 25 là 5.016 công dân, độ tuổi từ  26 đến 27 có trình độ đại học, cao đẳng là 172 công dân.

Qua xét duyệt đủ điều kiện sơ tuyển sức khỏe là 2.110 công dân trong đó tuổi từ 18 đến 25 có 2.007 công dân, độ tuổi từ  26 đến 27 đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng là 103 công dân. Ngoài ra tại hội nghị, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện còn thông qua danh sách tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi công dân theo Điều 41 Luật Nghĩa vụ quân sự.

Việc xét duyệt để tuyển chọn  những công dân đảm bảo các tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, trình độ học vấn, sức khỏa phục vụ trong quân đội. Sau đợt xét duyệt, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện sẽ tiến hành khám tuyển sức khỏe các công dân trúng tuyển.