Tin tức
Thứ 2, Ngày 30/09/2019, 10:00
Châu Thành: 9 tháng đầu năm vận động “Quỹ vì người nghèo” được trên 2,2 tỷ đồng
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
30/09/2019

Thực hiện Cuộc vận động “Quỹ vì người nghèo” trong 9 tháng đầu năm 2019, huyện Châu Thành đã tổ chức vận động “Quỹ vì người nghèo” được trên 2 tỷ 240 triệu đồng, đạt 224% so với chỉ tiêu được giao. Trong đó cấp huyện vận động được trên 853 triệu đồng; cấp xã vận động được 1 tỷ 338 triệu đồng.

Từ số tiền trên, trong 9 tháng đầu năm 2019 hệ thống mặt trận các cấp phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội huyện xây mới và bàn giao 46 căn nhà cho hộ nghèo tổng trị giá 2 tỷ 144 triệu đồng trong đó Quỹ vì người nghèo huyện xây tặng 10 căn; Quỹ vì người xã xây tặng 16 căn; các tổ chức thành viên Mặt trận Tổ quốc xây 20 căn gồm nhà tình thương, nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ trị giá trên 900 triệu đồng. Ngoài ra huyện còn hỗ trợ sửa chữa 10 căn nhà Đại đoàn kết cho người nghèo với tổng kinh phí trên 185 triệu đồng.

Việc hỗ trợ xây tặng nhà cho các hộ nghèo nhằm giúp cho các gia đình có nhà ở ổn định, hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo một cách bền vững. Ngoài việc tổ chức vận động xây tặng nhà cho người nghèo, mặt trận tổ quốc và các thành viên còn tham gia thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo như: khám bệnh, thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo. Kết quả trong 6 tháng đầu năm đã vận động được trên 14 ngàn phần quà trị giá trên 5 tỷ đồng để tặng quà cho người nghèo.

Bên cạnh đó thực hiện Đề án 01 của Ban thường trực UBMTTQVN tỉnh về việc hỗ trợ trâu, bò sinh sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020, mặt trận tổ quốc huyện phối hợp cùng các tổ chức chính trị xã hội huyện khảo sát, phê duyệt danh, triển khai dự án theo quy định. Kết quả sau 3 đợt toàn huyện có 205 hộ được phê duyệt hỗ trợ mua bò sinh sản. Đến nay đã có 149 con đã đẻ trong đó có  97 đực, 52 cái.

 

Gia Hân

Lượt người xem:  Views:   32
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức