Thứ 4, Ngày 25/09/2019, 17:00
Khẩu hiệu hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2019
25/09/2019

Khẩu hiệu hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2019

Để “Ngày pháp luật 09/11” thật sự là ngày hội của toàn dân trong việc tìm hiểu pháp luật thì ngày 17/6/2019 Bộ trưởng Bộ Tư pháp pháp ban hành Kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2019 kèm theo  Quyết định số 1373/QĐ-BTP và nhiều Công văn hướng dẫn cách thức tổ chức Ngày pháp luật trên phạm vi cả nước, Bộ Tư pháp gợi ý một số khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2019 cụ thể như sau:

1. "Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật";

2. "Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam";

3. "Hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật góp phần xây dựng Chính phủ kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả";

4. "Cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu, tự giác tuân thủ, chấp hành, bảo vệ Hiến pháp và pháp luật";

5. "Đẩy mạnh cải cách hành chính, cải cách tư pháp, nâng cao năng lực, hiệu quả chỉ đạo điều hành và tổ chức thi hành pháp luật";

6. "Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân".

Ngoài những khẩu hiệu gợi ý trên, trong quá trình tổ chức thực hiện, các ngành, cơ quan, địa phương có thể nghiên cứu, lựa chọn những khẩu hiệu phù hợp với điều kiện đặc thù của mình đồng thời bám sát nội dung hướng dẫn Ngày Pháp luật năm 2019.

PHÒNG TƯ PHÁP HUYỆN CHÂU THÀNH