Tin tức
Thứ 6, Ngày 30/08/2019, 08:00
Hội LHPN Châu Thành: Tọa đàm công tác giám sát và phản biện xã hội
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
30/08/2019

Nhằm tạo điều kiện cho Hội Liên hiệp phụ nữ cấp huyện và cơ sở chia sẻ, trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện giám sát, phản biện xã hội trong thời gian qua, sáng 20.8.2019 Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Châu Thành tổ chức buổi tọa đàm công tác giám sát và phản biện xã hội của Hội Liên hiệp phụ nữ cấp huyện, cấp cơ sở thực trạng và giải pháp.

Thực hiện Quyết định 217 và 218 của Bộ Chính trị (Khóa XI) về Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội và quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Trong thời qua, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Châu Thành đã tổ chức giám sát được 7 chính sách liên quan đến phụ nữ, trẻ em tại các xã, thị trấn về việc thực hiện cấp miễn phí thẻ bảo hiểm y tế, việc thực hiện cấp bò cho người nghèo, việc thực hiện Luật phòng chống bạo lực gia đình, giám sát đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo quyết định 1956. Bên cạnh đó, hàng năm Hội Liên hiệp phụ nữ cơ sở còn tổ chức giám sát được 34 cuộc về các chính sách hỗ trợ cho người nghèo ở địa phương.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những giải pháp chủ yếu để tiếp tục thực hiện hiệu quả Quyết định số 217 và 218 và nghe các báo cáo tham luận của Hội Liên hiệp phụ nữ các xã Trí Bình, Ninh Điền và  Thái Bình về công tác giám sát và phản biện xã hội của Hội Liên hiệp phụ nữ ở cơ sở trong thời gian qua.

Gia Hân

Lượt người xem:  Views:   304
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức