Thứ 2, Ngày 08/07/2019, 10:40
Châu Thành: Trao vốn khởi nghiệp cho phụ nữ nghèo
08/07/2019

Nhằm hỗ trợ vốn cho phụ nữ thuộc hộ nghèo, cận nghèo nâng cao đời sống,  sáng 5.7.2019 Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Châu Thành tổ chức lễ trao vốn hỗ trợ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh cho phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện.

Tại buỗi lễ, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Châu Thành đã trao vốn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho 16 chị là hội viên phụ nữ. Mỗi chị được trao vốn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh từ 2  đến 10 triệu đồng, thời gian hỗ trợ là 24 tháng và không tính lãi.Tổng số tiền trao vốn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh lần này trị giá 142 triệu đồng do Hội Liên hiệp phụ nữ huyện vận động từ nguồn vốn Quỹ vì người nghèo huyện.

Thông qua việc tổ chức trao vốn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho phụ nữ nghèo nhằm giúp cho hội viên, phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn có vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh, buôn bán nhỏ từ đó tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống gia đình.

Thiện Nhân