Thứ 2, Ngày 08/07/2019, 10:00
Châu Thành: Tổ chức chiến dịch giọt máu hồng hè năm 2019
08/07/2019

Hưởng ứng chiến dịch giọt máu hồng hè năm 2019, sáng 01.7.2019 Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện Châu Thành phối hợp Trung tâm Truyền máu Chợ rẫy TP.HCM tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 3 năm 2019.

Với thông điệpMỗi giọt máu cho đi, một cuôc đời ở lại”, ngày hội hiến máu tình nguyện ở huyện Châu Thành đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ, các bạn đoàn viên, thanh niên của huyện tham gia. Qua xét nghiệm, có 156 người đạt tiêu chuẩn và hiến được 156 đơn vị máu.

Theo chỉ tiêu tỉnh giao năm 2019 là 1.702 đơn vị máu, tuy nhiên tính từ đầu năm đến nay, sau 3 đợt hiến máu huyện Châu Thành mới chỉ vận động được 698 đơn vị máu, đạt 41% chỉ tiêu tỉnh giao. Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Nga, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành, để hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao, trong thời gian tới Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành sẽ tiếp tục vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái.

Thiện Nhân