Tin tức
Chủ Nhật, Ngày 30/06/2019, 15:30
Châu Thành: Tổng kết phong trào thi đua yêu nước Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014-2019
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
30/06/2019

Sáng 28.6.2019, Hội Cựu chiến binh huyện Châu Thành tổ chức tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019.

Thắm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, 5 năm qua Hội Cựu chiến binh huyện Châu Thành đã phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, hữu ích nhằm tạo điều kiện cho các gia đình, hội viên có việc làm ổn định, phát triển kinh tế gia đình.

Trong 5 năm qua, Hội Cựu chiến binh huyện Châu Thành đã tích cực khai thác các nguồn vốn từ Trung ương Hội, Ngân hàng chính sách xã hội và các nguồn vốn khác với tổng số tiền trên 17 tỷ đồng để tạo điều kiện cho hội Cựu chiến binh vay để sản xuất, tạo công ăn việc làm. Nhờ đó mà thu nhập và đời sống của gia đình hội viên được cải thiện rõ rệt, số hộ khá giàu hàng năm được tăng lên, giảm tỷ lệ  hội viên nghèo.

  Bên cạnh đó, công tác chăm lo đời sống cho hội viên cũng được các cấp hội thường xuyên quan tâm, hội đã phối hợp với các ngành liên quan tổ chức thăm hỏi và tặng hàng trăm phần quà; xây tặng và sửa chữa 124 căn nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 3,7 tỷ đồng. Từ các phong trào thi đua đã khơi dậy và gắn kết tình cảm đồng chí, đồng đội, nâng cao ý thức tự lực, tự cường, đoàn kết tương thân, tương ái giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn. 5 năm qua hội đã giúp nhau về con giống, cây giống, vật tư, ngày công lao động với số tiền trên 1,2 tỷ đồng. Song song với công tác chăm lo đời sống cho hội viên, trong 5 năm qua Hội Cựu chiến binh huyện Châu Thành còn tích cực thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia thực hiện phong trào Tây ninh cung sức xây dựng nông thôn mới. Kết quả 5 năm qua, Hội cựu chiến binh đã đóng góp trên 3.500 ngày công lao động, hiến trên 8.400m2 đất, 175 xe đất đá và 132 triệu đồng tiền mặt để xây dựng các công trình công cộng và đường giao thông nông thôn.

Dịp này, UBND huyện Châu Thành khen thưởng cho 3 tập thể, 6 cá nhân; Hội CCB huyện khen thưởng cho 7 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu  giai đoạn 2014-2019.

 

Gia Hân

Lượt người xem:  Views:   56
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức