Thứ 5, Ngày 20/06/2019, 09:00
Đại biểu Quốc hội: Tiếp xúc cử tri Châu Thành
20/06/2019

Chiều 17.6.2019, tại hội trường Huyện ủy Châu Thành, Đại tá Hoàng Đình Chung, Phó chủ nhiệm chính trị Quân khu 7  đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh đã có buổi tiếp xúc gần 200 cử tri của 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Thành và cán bộ công chức, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội Hoàng Đình Chung cho biết, sau 20 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ (từ ngày 20/5 đến ngày 14/6/2019), Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp. Theo đó, Quốc hội đã xem xét, thông qua 7 luật, 10 nghị quyết, cho ý kiến về 9 dự án luật; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề liên quan đến các lĩnh vực giao thông vận tải, xây dựng, an ninh trật tự, an toàn xã hội, văn hóa, thể thao và du lịch; xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác; phê chuẩn nhân sự.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Châu Thành  kiến nghị đến Đại biểu Quốc hội một số vấn đề như: Hiện nay tình trạng xâm hại tình dục xảy ra ngày càng nhiều đề nghị cần có biện pháp; tình trạng người tham gia giao thông sử dụng rượu, bia; đề nghị cần giám sát chặt chẽ trong việc thi công các tuyến đường giao thông nông thôn.

Thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh, Đại tá Hoàng Đình Chung, Phó chủ nhiệm chính trị Quân khu 7, đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh trả lời những ý kiến của cử tri.

Thiện Nhân