Chủ Nhật, Ngày 28/04/2019, 16:10
Châu Thành: Tuyên truyền bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình
28/04/2019

Sáng 19.4.2019 Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tuyên truyền bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Tại hội nghị các đại biểu được Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành phổ biến một số nội dung cơ bản của bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình. Mức đóng và phương thức đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình, quyền lợi cơ bản được hưởng, chế độ hưu trí, chế độ tử tuất; quy định của chính phủ về mức hỗ trợ đóng cho người tham bảo hiểm xã hội tự nguyên từ 01/01/2018…

Việc tổ chức tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình có ý nghĩa quan trọng trong việc kịp thời triển khai, tuyên truyền hiệu quả các nội dung về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để cán bộ và nhân dân hiểu rõ vai trò, tầm quan trọng, tính ưu việt của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế từ đó góp phần bảo đảm an sinh xã hội và thực hiện mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân.

Được biết đến nay trên địa bàn huyện Châu Thành có 250 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện đạt 43% so chỉ tiêu tỉnh giao là 571 người.

Thiện Nhân