Thứ 7, Ngày 30/03/2019, 17:15
Châu Thành: Tập huấn Luật Hòa giải ở cơ sở
30/03/2019

Sáng 29.3.2019, UBND huyện Châu Thành kết hợp cùng Sở tư pháp tỉnh tổ chức Tập huấn Luật hòa giải ở cơ sở cho trên 150 đại biểu là lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và cán bộ công chức, tư pháp, hộ tịch và đại diện các tổ hòa giải ở các ấp khu phố.

Tại buổi tập huấn các đại biểu được Sở tư pháp tỉnh giới thiệu một số nội dung cơ bản về Luật hòa giải ở cơ sở; các văn bản hướng dẫn thi hành; trình tự, thủ tục các bước hòa giải ở cấpxã; kỹ năng thu thập tài liệu, chứng cứ xác minh hòa giải trên lĩnh vực dân sự, hôn nhân gia đình, đất đai….Đồng thời cũng tại buổi tập huấn các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở.

Qua lớp tập huấn nhằm trang bị thêm những kỹ năng cần thiết trong công tác hòa giải qua đó ngày càng củng cố, xây dựng tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư, góp  phần hạn chế và ngăn chặn các hành vi tranh chấp, phòng ngừa vi phạm pháp luật và tội tạm ngay tại cơ sở.

Duy Thức