Thứ 6, Ngày 25/01/2019, 11:00
Châu Thành: Chốt quân số tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2019
25/01/2019

Chiều 18.01.2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành tổ chức hội nghị chốt quân số tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2019.Đến dự có Anh Trần Lê Duy, Bí thư Tỉnh đoàn, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; ông Nguyễn Thanh Lam, Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành chủ trì hội nghị.

Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự  huyện Châu Thành và các xã, thị trấn đã tổ chức tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự và thực hiện tốt các quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 cả về số lượng và chất lượng. Các tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, văn hóa, sức khỏe năm 2019 cao hơn các năm trước. Qua đó Hội đồng nghĩa vụ quân sự  huyện đã tuyển chọn được 214 thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Trong tổng số 214 thanh niên thì có 5 đảng viên. Năm 2019 huyện Châu Thành sẽ giao quân cho các đơn vị gồm: Trung đoàn Bộ binh 5, Sư đoàn 5; Trường quân sự tỉnh Tây Ninh và công an tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Lam, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian còn lại các xã, thị trấn cần thực hiện tốt các bước còn lại trong công tác tuyển quân, làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, quan tâm chăm lo cho thanh niên nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn…

Thiện Nhân