Chủ Nhật, Ngày 25/11/2018, 15:15
Châu Thành: Hội thảo về chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa
25/11/2018

Nhằm tháo gỡ những vấn đề còn khó khăn, vướng mắt trong liên kết hợp tác thời gian qua, chiều 21.11.2018 UBND huyện Châu Thành tổ chức hội thảo về chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi hội thảo, ông Nguyễn Thanh Lam, Phó chủ tịch UBND huyện cho biết, việc tổ chức hội thảo về chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa không chỉ thực hiện giữa doanh nghiệp với nông dân mà liên kết cả với doanh nghiệp tiêu thụ, cung ứng vật tư, bao tiêu sản phẩm từ  đó giúp nông dân yên tâm sản xuất, không còn bị tình trạng thương lái ép giá.

Theo Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Châu Thành, năm 2018 tổng diện tích lúa gieo trồng trên địa bàn huyện được 41.460 ha, tổng sản lượng 248.760 tấn với năng suất trung bình 6 tấn/ha; nông dân chủ yếu sử dụng giống lúa xác nhận như: OM 5451, OM 4900, OM 7374, OM 6976 ….Hiện nay trên địa bàn huyện việc tiêu thụ lúa chủ yếu là do các thương lái tự thỏa thuận với người dân để thu mua, riêng có 02 công ty có hợp đồng với người dân để đầu tư và tiêu thụ lúa sau thu hoạch trong năm 2018 là Công ty TNHH MTV SX-TM-DV Huỳnh Phương và Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời với tổng số lượng 815 ha, sản lượng tiêu thụ được 4.890 tấn, tập trung tại các xã Trí Bình, An Bình, Thanh Điền, Ninh Điền, Phước Vinh, ….

Tại buổi hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận tìm phương thức đầu tư phù hợp nhằm tháo gỡ những vấn đề còn khó khăn, vướng mắt trong liên kết hợp tác thời gian qua.