Thứ 4, Ngày 10/10/2018, 11:00
Châu Thành: Ra quân hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy năm 2018
10/10/2018

Sáng 4.10.2018, huyện Châu Thành tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Toàn dân phòng cháy chữa cháy năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Lam, Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành cho biết, thời gian qua, tình hình cháy diễn biến ngày càng phức tạp, thiệt hại do cháy gây ra có chiều hướng tăng ở tất cả các địa phương trên cả nước, nhất là ở những địa phương có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và các tỉnh, thành phố phát triển. Theo thống kê từ đầu năm đến nay trên cả nước xảy ra trên 2 ngàn vụ cháy, làm chết 65 người, thiệt hại tài sản trên 1.300 tỷ đồng.  Tại huyện Châu Thành từ đầu năm đến nay xảy ra 3 vụ cháy nhà dân ở các xã Thái Bình, Thị Trấn và Hảo Đước, gây thiệt hại trên 117 triệu đồng. Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Lam, Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành đề nghị các cấp chính quyền, cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế xã hội, các hộ gia đình và mỗi người dân tự giác chấp hành và thực hiện tốt Luật Phòng cháy chữa cháy; kịp thời khắc phục những sơ hở, thiếu sót trong công tác PCCC, xử lý nghiêm những trường hợp sai nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng cháy nổ xảy ra. Tại buổi lễ ra quân hưởng ứng, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn đã ký cam kết hưởng ứng ngày Toàn dân phòng chãy chữa cháy. Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã tham gia diễu hành qua các trục đường chính của huyện nhằm tuyên truyền đến quần chúng nhân dân trên địa bàn về ý nghĩa của việc PCCC.

Thiện Nhân