Chủ Nhật, Ngày 30/09/2018, 10:10
Châu Thành: Chi trả chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng theo quyết định 290,62,49 của Thủ tướng chính phủ
30/09/2018

Ngày 26.9.2018, Ban chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành tổ chức chi trả chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng theo quyết định 290,62 và 49 của Thủ tướng Chính phủ về  chế độ, chính sách đối với những người trước đây trực tiếp tham gia chiến tranh bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

Trong đợt này huyện Châu Thành có 137 trường hợp được hưởng chế độ trợ cấp một lần trong đó chi trả theo Quyết định 49 của Thủ tướng chính phủ có 103 trường hợp; theo quyết định 290 và  62 có 34 trường hợp với tổng số tiền chi trả trên 311 triệu đồng.

Việc chi trả chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng thể hiện sự quan tâm, ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với những người trước đây trực tiếp tham gia kháng chiến. Đây còn là chính sách lớn, có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc đối với người có công nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, tạo điều kiện cho các gia đình có cuộc sống tốt hơn.