Tin tức
Thứ 2, Ngày 03/09/2018, 15:05
Châu Thành: Đại hội đại biểu Hội cựu TNXP huyện Châu Thành lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
03/09/2018

Sáng 31.8.2018, Hội Cựu TNXP huyện Châu Thành long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP  huyện lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023.

Đến dự đại hội có ông Nguyễn Văn Lợi, Phó chủ tịch thường trực Hội cựu TNXP tỉnh; ông Thân Văn Nhân, Phó bí thường trực Huyện ủy Châu Thành; ông Nguyễn Trí Cường, Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và 115 đại biểu chính thức.

Hội Cựu TNXP huyện Châu Thành được thành lập năm 2007, là một trong những huyện đầu tiên của tỉnh có tổ chức hội với vai trò chính là nhân chứng lịch sử và nghĩa tình đồng đội. Trong nhiệm kỳ qua, với khẩu hiệu hành động “Phát huy truyền thống anh hùng” Hội cựu TNXP huyện Châu Thành đã đoàn kết, trách nhiệm làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, xây dựng hội ngày càng vững mạnh. Hiện nay Hội Cựu TNXP huyện có 503 hội viên sinh hoạt ở 10 tổ chức hội cơ sở. Phát huy truyền thống người lính Cụ Hồ, các hội viên Cựu TNXP huyện Châu Thành đã sống mẫu mực, nêu gương sáng, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do các cấp ngành và địa phương phát động. Hội đã làm tốt vai trò là nhân chứng lịch sử, tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết các chế độ chính sách cho hội viên theo quy định. Trong nhiệm kỳ, Hội Cựu TNXP huyện Châu Thành  đã làm hồ sơ giải quyết chính sách cho 365 đồng chí được hưởng chính sách theo quyết định 40 và 62; hoạt động nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa được đẩy mạnh, từ các nguồn vận động Hội Cựu TNXP huyện đã xây tặng 18 căn nhà và sữa chữa 4 căn nhà cho hội viên với tổng số tiền gần 600 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội Cựu TNXP huyện Châu Thành còn huy động quỹ hội tổ chức thăm viếng các hội viên đau ốm, hoạn nạn, qua đời; hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn để phát triển chăn nuôi, trồng trọt... Ngoài ra, Hội Cựu TNXP huyện Châu Thành còn tổ chức cho hội viên xoay vòng làm kinh tế gia đình với số tiền 113 triệu đồng.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 19 người, ông Nguyễn Đức Phụng được đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Châu Thành nhiệm kỳ 2018-2023.

Thiện Nhân

Lượt người xem:  Views:   35
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức