Thứ 5, Ngày 10/05/2018, 09:15
Châu Thành: Thăm cán bộ chiến sĩ Điện Biên Nhân kỷ niệm 64 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
10/05/2018

Nhân kỷ niệm 64 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 – 7.5.2018), sáng 4.5.2018, ông Đặng Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà cho các đồng chí chiến sĩ đã từng trực tiếp tham gia chiến đấu trong chiến dịch Điên Biên Phủ.

Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 2 đồng chí gồm: Ông Đinh Xuân Tần, sinh năm 1924, ngụ ấp Long Đại, xã Long Vĩnh và ông Trịnh Xuân Tế, sinh năm 1922, ngụ ấp  Bình Long, xã Thái Bình.

Tại mỗi nơi đến thăm, thay mặt cho lãnh đạo huyện, ông Đặng Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện  đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ niềm vui khi thấy các chiến sĩ đã từng trực tiếp tham gia chiến đấu trong Chiến dịch Điện Biên Phủ tuy tuổi đã cao nhưng tinh thần vẫn minh mẫn, khỏe mạnh, đồng thời lắng nghe những chia sẻ, tâm sự của của các chiến sĩ đã từng trực tiếp tham gia chiến đấu trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. Nhân dịp này, huyện Châu Thành gởi tặng mỗi gia đình một phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Được biết, hiện nay trên địa bàn huyện Châu Thành hiện còn 2 chiến sĩ trực tiếp tham gia chiến đấu trong chiến dịch Điện Biên Phủ còn sống, tuy tuổi tác đã cao nhưng các cụ vẫn khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn và sáng suốt.