Thứ 2, Ngày 09/04/2018, 10:05
Châu Thành: Nông dân trồng lúa trúng mùa được giá
09/04/2018

Hiện nay nông dân huyện Châu Thành đang bước vào thu hoạch vụ lúa Đông Xuân 2017-2018. Nhờ ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên năng suất vụ  lúa Đông Xuân 2017-2018 trên địa bàn huyện cao hơn cùng kỳ năm trước. Hiện nay bà con nông dân thu hoạch lúa đang rất vui mừng vì giá lúa vụ Đông Xuân năm nay cao hơn so với năm ngoái.

Nông dân Đinh Mạnh Dũng, ngụ ấp Xóm Ruộng, xã Trí Bình cho biết: Vụ lúa này gia đình tôi đầu tư trồng 5 ha, với năng suất từ  8 – 8,5 tấn/ha. Với giá lúa tươi hiện nay  bán 5.400đồng/kg, với mức giá này trừ chi phí mỗi ha lúa gia đình tôi có lãi trên 20 triệu đồng/ha. Có được kết quả trên là do gia đình tham gia mô hình liên kết 4 nhà thâm canh lúa theo hướng VietGap và Cánh đầu mẫu lớn.

Được biết, vụ Đông Xuân 2017-2018 trên địa bàn huyện Châu Thành bà con nông dân xuống giống được trên 21 ngàn ha lúa. Hầu hết bà con nông dân đều chọn giống lúa có chất lượng, năng suất cao.