Tin tức
Thứ 6, Ngày 30/03/2018, 15:35
Châu Thành: Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
30/03/2018

Chiều 29.3.2018, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Châu Thành tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Đến dự có bà Nguyễn Thị Yến Mai, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành; ông Đặng Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Châu Thành.

Năm 2018 công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ ở huyện Châu Thành đã có bước chủ động hơn năm 2017 cả về hình thức và phương pháp. Các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ  được thực hiện đúng Luật, đúng quy trình. Công tác “3 bình cử, 4 công khai” đảm bảo công bằng, dân chủ; bám sát, thâm nhập, nắm chắc hoàn cảnh gia đình, tâm tư, nguyện vọng của thanh niên để chốt quân số đảm bảo chất lượng cao… Song song đó, công tác hội trại tòng quân và lễ giao nhận quân của huyện được tổ chức chặt chẽ, chu đáo và an toàn.

Năm 2018 huyện Châu Thành có 208 thanh niên lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao.100% thanh niên đều an tâm tư tưởng và hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc.Trong số 208 thanh niên lên đường nhập ngũ huyện có 9 đảng viên còn lại là đoàn viên, có 15 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, 9 thanh niên là con sỹ quan, công nhân viên quốc phòng, cán bộ công chức.

Nhìn chung công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 trên địa bàn huyện Châu Thành được các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể; Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện và các xã, thị trấn coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, đã trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện các bước chặt chẽ đúng quy trình do đó việc điều hành tổ chức triển khai thực hiện trong suốt quá trình chuẩn bị cho đến lúc giao nhận quân, bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu, giao quân nhanh, gọn, an toàn, tiết kiệm, đạt chất lượng cao, không có thanh niên vi phạm Luật NVQS. Tuy nhiên bên cạnh đó, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ ở huyện Châu Thành còn một số hạn chế như: Trong quá trình xét duyệt tiêu chuẩn vẫn còn một số xã nắm nguồn chưa chắc; Công tác “3 bình cử, 4 công khai” ở một số xã chưa sâu rộng …

Dịp này, UBND huyện Châu Thành đã khen thưởng cho 29 tập thể, 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và hội trại tòng quân năm 2018. Ngoài ra, UBND huyện Châu Thành còn khen thưởng cho 17 gia đình tiêu biểu có con em lên đường nhập ngũ.

Thiện Nhân

Lượt người xem:  Views:   75
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức