Tin tức
Chủ Nhật, Ngày 10/12/2017, 10:20
Châu Thành: Vận động “Quỹ vì người nghèo” được trên 2,2 tỷ đồng
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
10/12/2017

Thực hiện Cuộc vận động “Quỹ vì người nghèo” trong năm 2017, huyện Châu Thành đã tổ chức vận động “Quỹ vì người nghèo” được trên 2 tỷ 250 triệu đồng, đạt 196%. Trong đó cấp huyện vận động được trên 917 triệu đồng đạt 166,9% so với chỉ tiêu giao; cấp xã vận động được 1 tỷ 332 triệu đồng, đạt 222% so với chỉ tiêu giao.

Từ số tiền trên, năm 2017 hệ thống mặt trận các cấp phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội huyện xây mới và bàn giao 434 căn nhà cho hộ nghèo tổng trị giá trên 17 tỷ 866 triệu đồng. Trong đó mặt trận các cấp vận động xây tặng và bàn giao 413 căn nhà đại đoàn kết, mặt trận phối hợp với các tổ chức thành viên vận động xây tặng 21 căn nhà mái ấm tình thương, nhà nhân ái, mái ấm công đoàn…. Việc hỗ trợ xây tặng nhà cho các hộ nghèo nhằm giúp cho các gia đình có nhà ở ổn định, hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo một cách bền vững. Ngoài việc tổ chức vận động xây tặng nhà cho người nghèo, mặt trận tổ quốc và các thành viên còn tham gia thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo như: khám bệnh, thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo.

Bên cạnh đó thực hiện Đề án 01 của Ban thường trực UBMTTQVN tỉnh về việc hỗ trợ trâu, bò sinh sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020, mặt trận tổ quốc huyện phối hợp cùng các tổ chức chính trị xã hội huyện khảo sát, phê duyệt danh, triển khai dự án theo quy định. Kết quả, năm qua có 264 hộ được phê duyệt hỗ trợ mua bò sinh sản trong đó mặt trận tổ quốc có 114 hộ, Hội LHPN huyện 81 hộ; Hội nông dân có 56 hộ; Hội CCB có 6 hộ và Đoàn thanh niên có 7 hộ.

 

Gia Hân

Lượt người xem:  Views:   84
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức