Tin tức
Thứ 2, Ngày 30/10/2017, 15:15
Châu Thành: Giao ban đối ngoại định kỳ với các huyện Romeas Haek, RomDuol và Svay Theab thuộc tỉnh SvayRieng, Vương quốc Campuchia.
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
30/10/2017

Sáng 20.10.2017 huyện Châu Thành  tổ chức giao ban Quý III năm 2017 với 3 huyện Romeas Haek, RomDuol và Svay Theab thuộc tỉnh SvayRieng, Vương quốc Campuchia.

Đến dự có Đại tá Nguyễn Hiệp Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Châu Thành, Ban CHQS huyện, Công an huyện, Đồn Biên phòng Vàm Trảng Trâu, Đồn Biên phòng Phước Tân và Đồn Biên phòng Ninh Điền. Về phía nước bạn có Thiếu tướng Pich Piret, Phó Giám đốc Ty cảnh sát tỉnh SvayRieng cùng lãnh đạo 3 huyện Romeas Haek, Romduol và Svay Theab thuộc tỉnh SvayRieng, Vương quốc Campuchia.

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Châu Thành và lãnh đạo 3 huyện thuộc Vương quốc Campuchia đã thông báo cho nhau về tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới trong quý III năm 2017 và phương hướng hoạt động trong quý IV năm 2017. Trong quý III năm 2017 tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới giữa huyện Châu Thành với các huyện Romeas Haek, Romduol và Svay Theab luôn ổn định, tình đoàn kết hữu nghị láng giềng giữa hai dân tộc Việt Nam và Campuchia trên tuyến biên giới ngày càng phát triển tốt đẹp, vững chắc. Chính quyền hai bên biên giới đã có nhiều biện pháp giáo dục để người dân nhận thức và chấp hành ngày càng tốt chính sách, pháp luật của hai nước. Người dân được tạo điều kiện thuận lợi qua lại biên giới làm ăn, buôn bán, khám chữa bệnh, thăm quân nhân. Ngoài ra UBND huyện Châu Thành còn quan tâm chỉ đạo lực lượng công an, quân sự huyện phối hợp tốt với lực lượng công an, quân sự 3 huyện Romeas Haek, RomDuol, Svay Theab và lực lượng biên phòng tổ chức tuần tra kiểm soát chặt chẽ khu vực tuyến biên giới đồng thời phối hợp bảo vệ tốt cho hai phái đoàn cấp trên của 2 nước đến phân giới cấm mốc được thuận lợi. Tuy nhiên, tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới vẫn còn một vài mặt hạn chế như: Một số người dân ở hai bên biên giới chưa hiểu rõ và tôn trọng hiệp định về biên giới cũng như các thỏa thuận giữa chính phủ hai nước nên còn xảy ra một số vụ vi phạm; tình trạng trâu bò do người dân Campuchia chăn thả qua biên giới phá hoại hoa màu của nhân dân Việt Nam; việc người dân Campuchia điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, xe lôi máy chạy sâu vào nội địa của Việt Nam trong khi Việt Nam cấm lưu hành xe lôi máy… Phát biểu hội nghị, đồng chí Đặng Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành nhất trí với các ý kiến của lãnh đạo 3 huyện và các lực lượng trên biên giới của nước bạn. Chủ tịch UBND huyện khẳng định thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước trong thời gian qua UBND huyện Châu Thành luôn giữ mối quan hệ với chính quyền Campuchia theo phương châm “Đoàn kết, hữu nghị, làng giềng thân thiện cùng phát triển”, duy trì tốt mối quan hệ truyền thống với chính quyền, LLVT và nhân dân Campuchia giáp ranh với huyện Châu Thành.

Gia Hân
Lượt người xem:  Views:   104
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức