Thứ 3, Ngày 10/10/2017, 14:05
Châu Thành: Diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2017
10/10/2017

Sáng 8.10.2017, tại Bến phà Cây Ổi, xã Hòa Thạnh, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Châu Thành tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2017. Đến dự có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Châu Thành.

Với tình huống giả định, trong những ngày qua, các tỉnh Nam Bộ do chịu ảnh hưởng của nhiều cơn bão, đặc biệt là cơn bão số 11, làm mưa lớn trên diện rộng, mực nước trên sông ngày càng dâng cao. Khu vực TPHCM và Tây Ninh chịu ảnh hưởng trực tiếp từ bão số 11, mưa lớn kéo dài, lượng nước ở thượng nguồn tiếp tục đỗ về làm mực nước trên Sông Vàm Cỏ Đông dâng cao gây ngập nặng ở nhiều khu vực từ xã Phước Vinh đến xã Long Vĩnh; có nơi bị cô lập hoàn toàn.

Cuộc diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tại xã Hòa Thạnh gồm 3 giai đoạn gồm: Giai đoạn 1 họp Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn xã bàn biện pháp và chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng cơ động ứng cứu; giai đoạn 2 thông báo công điện khẩn của UBND huyện về tin bão khẩn cấp; tổ chức di dời người và tài sản ra khỏi vùng ngập úng; tổ chức tìm kiếm cứu người bị đuối nước; giai đoạn 3 khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Cuộc diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn đã nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ huy điều hành và tổ chức hiệp đồng giữa các lực lượng, phương tiện tham gia, nâng cao năng lực xử lý các tình huống và ý thức của cán bộ, nhân dân trong phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.