Tin tức
Thứ 5, Ngày 05/10/2017, 08:40
Châu Thành: Sơ kết 9 tháng phòng chống tội phạm, ma túy, mua bán người
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
05/10/2017

Chiều 28.9.2017, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Châu Thành tổ chức sơ kết 9 tháng đầu năm 2017 về công tác phòng chống tội phạm, ma túy, mua bán người.

Trong 9 tháng đầu năm 2017  các cấp, các ngành của huyện Châu Thành đã quan tâm, chỉ đạo và tham gia thực hiện tốt công tác phòng, chống tội phạm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động nhiều phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc để nâng cao ý thức cảnh giác của người dân, cùng tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, qua đó đã cung cấp nhiều tin có giác trị cho lực lượng công an. Lực lượng công an đã tập trung thực hiện tốt các đợt cao điểm ra quân, tấn công trấn áp, phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội có hiệu quả góp phần giữ vững an ninh trật tự tại địa phương.

Trong 9 tháng đầu năm 2017, công an huyện đã tiếp nhận 97 vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, tăng 11vụ  so cùng kỳ trong đó trật tự xã hội xảy ra 67 vụ, tăng 29 vụ so với cùng kỳ năm 2016; ma túy phát hiện 8 vụ với 14 đối tượng; kinh tế phát hiện 12 vụ với 14 đối tượng; giao thông xảy ra 7 vụ với 7 đối tượng…

Trong 9 tháng đầu năm công an huyện Châu Thành đã đấu tranh triệt phá 2 chuyên án qua đó đã khởi tố 8 bị can.  Về tình hình người nghiện ma túy, hiện nay 15/15 xã, thị trấn có người nghiện ma túy và được quản lý 408 người trong đó 382 nam, 26 nữ, tăng 127 người so với năm 2016.

Về tội phạm kinh tế và vi phạm pháp luật về môi trường, trong 9 tháng qua, các lực lượng chức năng phát hiện và bắt 74 vụ mua bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, tịch thu trên 19 ngàn  gói thuốc lá; 1.950 bao đường cát; 40 xe mô tô, 1 xe ô tô và 5 xe đạp là phương tiện vận chuyển….. Ngoài ra, lực lượng chức năng huyện còn tăng cường kiểm tra công tác lưu trú, các quán cafê, rượu bia từ đó đã hạn chế đến mức thấp nhất được số đối tượng mua bán trái phép chất ma túy từ địa bạn khác đến, không để hình thành các điểm mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn huyện. Hiện nay trên địa bàn huyện không có điểm tệ nạn ma túy phức tạp, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Trong những tháng còn lại của năm 2017, huyện Châu Thành tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống tội phạm; triển khai kế hoạch đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Gia Hân

Lượt người xem:  Views:   112
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức