Thứ 5, Ngày 20/04/2017, 10:25
Châu Thành: Ra quân phát động tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm
20/04/2017

Sáng 17.4.2017, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Châu Thành tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.

An toàn thực phẩm là vấn đề được xã hội hết sức quan tâm, có tác động trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe mỗi con người. Vì vậy, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng trở nên nóng bỏng và bức xúc, được cộng đồng hết sức quan tâm.

Tháng hành động năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 15.4 đến 15.5.2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay sẽ tập trung vào việc nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, người quản lý trong việc tăng cường thanh, kiểm tra giám sát; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu, rau, thịt và thủy sản.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trí Cường, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Châu Thành yêu cầu: để thực tốt tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017  ngành y tế cần phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện tăng cường các biện pháp giáo dục truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm; vận  động các doanh nghiệp và người dân thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật trong sản xuất, kinh doanh, chế biến, thực phẩm, đặc biệt là các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu, rau, thịt và thủy sản; kiểm soát chặt chẽ, thường xuyên việc chế biến và sử dụng thực phẩm tại các các doanh nghiệp có đông công nhân, các trường học, các chợ, bếp ăn tập thể và dịch vụ ăn uống đường phố…

Duy Thức