Thứ 5, Ngày 20/04/2017, 09:40
Hội nông dân tỉnh: Giải ngân 800 triệu đồng cho nông dân huyện Châu Thành
20/04/2017

Sáng 13.4.2017, Hội Nông dân tỉnh kết hợp cùng hội nông dân huyện Châu Thành tổ chức lễ giải ngân quỹ hỗ trợ nông dân năm 2017 nguồn vốn của Trung ương cho hội viên hội nông dân của 2 xã Long Vĩnh và Thanh Điền.

Đây là nguồn vốn đầu tư vào dự án trồng ớt và dự án ổn định và phát triển sản xuất cây lúa. Tổng nguồn vốn cho 2 xã là 800 triệu đồng trong đó xã Long Vĩnh có 24 được vay với số tiền 500 triệu đồng đầu tư vào dự án trồng ớt, xã Thanh Điền có 16 hộ được vay với số tiền 300 triệu đồng đầu tư vào dự án ổn định và phát triển sản xuất cây lúa. Thời hạn vay 12 tháng, lãi suất 0,7%/tháng. Nguồn vốn này sẽ giúp hội viên nông dân có mục tiêu sản xuất, cải thiện đời sống và góp một phần vào quá trình xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Hận, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh mong muốn các hộ nông dân sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, tập trung sản xuất, chăn nuôi để phát trỉển kinh tế gia đình.