Xã Trí Bình: Tổng kết mô hình "nuôi thâm canh cá rô phi" tại xã Trí Bình

Thứ ba - 27/10/2020 16:00 155 0

Ngày 22/10/2020 Trạm khuyến nông Châu Thành tổng kết mô hình khuyến nông năm 2020, với mô hình “Nuôi thâm canh cá rô phi” tại xã Trí Bình. Đến dự có đại diện Trung tâm khuyến nông tỉnh, trạm khuyến nông TP Tây Ninh, đồng chí Trần Văn Quân-Trưởng trạm khuyến nông Châu Thành, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Sơn-HUV, Bí thư Đảng uỷ xã Trí Bình, 15 cộng tác viên khuyến nông các xã và hội viên nông dân xã Trí Bình. Mô hình được thực hiện tại hộ anh Nguyễn Minh Mẫn, ấp Xóm Mới 2, xã Trí Bình, huyện Châu Thành. Tham gia mô hình anh Mẫn đã được Trung tâm khuyến nông tỉnh hỗ trợ không hoàn lại 50% tiền giống và 30% tiền thức ăn, được tham dự các buổi tập huấn và tổng kết mô hình. Hiệu quả mô hình: tỷ lệ cá sống 98%; trọng lượng trung bình 1 con sau 7 tháng nuôi 0,7kg, năng suất ước tính 9,6 tấn, giá bán bình quân 25.000đ/ kg. Sau khi trừ chi phí người dân có lãi hơn 30 triệu đồng. Qua mô hình đạt hiệu quả về kỹ thuật, hiệu quả kinh tế, giúp người dân có thêm kinh nghiệm và kiến thức về xử lý ao nuôi, phòng bệnh cho cá và tận dụng nguồn thức ăn sẳn có để mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.