HĐND huyện Châu Thành: Khảo sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường bán trú

Thứ ba - 09/04/2024 18:44 18 0

Ngày 09.4, đoàn khảo sát của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Châu Thành do bà Nguyễn Thị Kiều Nương, Phó ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tại Trường Tiểu học thị trấn Châu Thành B và Trường Mầm non Thanh Điền. Đây là hai điểm trường có tổ chức mô hình bán trú dành cho học sinh.

Theo báo cáo của Trường Tiểu học thị trấn Châu Thành B, hiện nay nhà trường có tổng cộng 137 em tham gia bán trú. Nhà trường hợp đồng cung cấp suất ăn với Công ty TNHH MTV Chuỗi cung ứng thực phẩm Tây Ninh để thực hiện cung cấp suất ăn bán trú dành cho các em học sinh. Nhân viên chế biến được tập huấn kỹ về kiến thức ATTP và được khám sức khỏe định kỳ hàng năm. Quá trình chế biến, phân phối, sử dụng, lưu giữ thực hiện theo các quy định của Bộ Y tế về an toàn thực phẩm. Trường có khu nhà bếp và khu nhà ăn riêng biệt. Nhà ăn thông thoáng, đủ ánh sáng; cửa sổ kính, đảm bảo không ruồi, nhặng, gián hoặc các côn trùng có hại.

Còn tại Trường Mầm non Thanh Điền, hiện nay nhà trường có 436 trẻ tham gia bán trú, các đơn vị hợp đồng cung cấp thực phẩm cho nhà trường cam kết thực phẩm đã qua kiểm định, có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng, có giấy chứng nhận đủ điều kiện về ATTP. Dụng cụ bảo quản thực phẩm, dụng cụ chế biến được phân chia riêng biệt; Kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm và thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh ATTP trong bếp ăn.

Kết luận buổi khảo sát, bà Nguyễn Thị Kiều Nương, Phó ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện đề nghị nhà trường cần phối hợp với ngành y tế địa phương thực hiện tốt công tác bảo đảm vệ sinh ATTP; Cần tuyên truyền, vận động học sinh không ăn quà vặt ở những hàng quán trước cổng trường hay những nơi không đảm bảo vệ sinh ATTP; Việc lưu mẫu thức ăn phải được thực hiện thường xuyên, đảm bảo quy trình.

Nguồn tin: Gia Hân