Xã Thái Bình phối hợp Thực hiện chương trình khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn

Thứ sáu - 29/12/2023 14:27 75 0

Ngày 28.12.2023 Xã Thái Bình phối hợp Sư Đoàn 5 tổ chức Chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho đối tượng chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2023), 34 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2023).

Chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân thuộc gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người dân có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn và người cao tuổi của địa phương. Tại chương trình, người dân được khám sức khỏe tổng quát, Siêu âm, chụp X-quang phổi để chẩn đoán phát hiện bệnh. Đối với những trường hợp bệnh thông thường, sẽ cấp phát thuốc điều trị, với những ca bệnh nghiêm trọng hơn, các bác sĩ sẽ tư vấn, hướng dẫn và giới thiệu đến các cơ sở chuyên khoa phù hợp để được điều trị.Ngoài việc được khám bệnh, mỗi người dân còn được tặng 01 phần quà.

Đây là hoạt động vô cùng thiết thực và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chia sẻ khó khăn và tạo điều kiện để người dân được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe được tốt hơn.

Nguồn tin: UBND xã Thái Bình