Họp giao ban chuyên đề XDCB tháng 05/2019 của huyện Châu Thành

Thứ bảy - 25/05/2019 14:40 136 0

Sáng ngày 24 tháng 05 năm 2019, UBND huyện Châu Thành đã tổ chức họp giao ban chuyên đề XDCB tháng 05/2019.

Tham dự cuộc họp có đồng chí: Nguyễn Thanh Lam – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp cùng Thủ trưởng các đơn vị: Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Kho bạc nhà nước huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban QLDA Đầu tư và Xây dựng, và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Theo báo cáo, từ đầu năm đến cuối tháng 04/2019, huyện đã phân khai 84,543 tỷ đồng/91,911 tỷ đồng đạt 91%KHV. Khối lượng thực hiện: 28,902 tỷ đồng/84,543 tỷ đồng, đạt 34% KHV đã phân khai Công tác giải ngân: 46,050 tỷ đồng/84,543 tỷ đồng, đạt 50% KHV đã phân khai đã phân khai.

Công tác tất toán, quyết toán dự án được lãnh đạo huyện đặc biệt quan tâm. Cuối tháng 04/2019, đã thẩm tra phê duyệt quyết toán 32 công trình, tất toán 32 công trình. Toàn huyện còn 26 công trình đến hạn quyết toán, không có công trình trể hạn. Báo cáo công tác chuẩn bị đầu tư, tiến độ thực hiện các dự án xây dựng nông thôn mới xã Ninh Điền.

Ủy ban nhân dân huyện triển khai kế hoạch vốn chuẩn bị đầu tư cho 03 xã vùng biên giới khó khăn theo theo Quyết định 1385/QĐ-TTg gồm xã Hòa Hội, Thành Long, Biên Giới: 12.069 triệu đồng/3 xã (4.023 triệu đồng/xã).

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thanh Lam cho rằng tiến độ giải ngân, quyết toán, tất toán XDCB 04 tháng đầu năm đạt kết quả khả quan. Đồng chí yêu cầu các chủ đầu tư phát huy mặt làm được đồng thời khắc phục tình trạng chậm giải ngân các công trình được bố trí vốn để tất toán. Các công trình hoàn thành phải khẩn trương tiến hành nghiệm thu và gửi hồ sơ phê duyệt quyết toán đến Phòng Tài chính – Kế hoạch theo thời gian quy định, không được để công trình trễ hạn quyết toán. Triển khai các dự án đầu tư mới năm 2019 đúng quy định trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Thanh Lam cũng chỉ đạo Ban quản lý dự án phối hợp Phòng Tài chính – Kế hoạch sớm trình hồ sơ về Sở Kế hoạch & Đầu tư thẩm định nguồn vốn đối với các dự án thực hiện CTMTQG xây dựng nông thôn mới 2020 và vốn hỗ trợ khác./.

Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Châu Thành